Trung cấp Tin học ứng dụng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3599 | Cật nhập lần cuối: 3/17/2014 2:22:24 PM | RSS

CHUẨN ĐẦU RA BẬC TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP, NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG

1. Về kiến thức

Có những hiểu biết và nhận thức cơ bản về chủ nghĩa Mác- Lênin; Đường lối cách mạng của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh, về khoa học tự nhiên và xã hội đủ để tiếp thu kiến thức khoa học cơ sở và chuyên ngành.

- Cung cấp cho sinh viên các kiến thức về lập trình căn bản và nâng cao, kiến thức phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, kiến thức về phần cứng và hệ thống mạng máy tính.

- Cung cấp các kiến thức về đồ hoạ, xử lý ảnh, thiết kế quảng cáo, bao bì, poster, chế bản điện tử, thiết kế Album, phim ảnh, ứng dụng đồ hoạ 3D, thiết kế Website và các ứng dụng trên Internet…

2. Về kỹ năng

- Có những hiểu biết và nhận thức cơ bản về chủ nghĩa Mác- Lênin. Đường lối cách mạng của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh, về khoa học tự nhiên và xã hội đủ để tiếp thu kiến thức khoa học cơ sở và chuyên ngành.

- Lập trình xây dựng các ứng dụng quản lý tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Tham gia vào các dự án xây dựng phần mềm quản lý nhân sự, quản lý kế toán,… tại các công ty phát triển phần mềm.

- Có khả năng làm việc độc lập, tổ chức, quản lý và điều hành đơn vị công tác kỹ thuật.

- Có khả năng kết hợp lý thuyết và thực hành phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, kỹ năng xây dựng viết phần mềm quản lý.

- Kỹ năng tin học văn phòng vững vàng.

- Quản trị, bảo trì và nâng cấp các hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung và phân bố.

- Lắp ráp cài đặt và bảo trì các loại máy tính;

- Cài đặt và quản trị mạng máy tính ở công ty, trường học, ...;

- Sử dụng các công cụ hỗ trợ để tự thiết kế trang Web cho các công ty, doanh nghiệp.

3. Về thái độ

- Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, chấp hành chính sách, đường lối và pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

- Có ý thức trách nhiệm công dân, có ý thức kỷ luật, có tác phong công nghiệp, có lối sống lành mạnh phù hợp với phong tục, tập quán và truyền thống văn hoá của dân tộc.

- Có phương pháp làm việc khoa học, có khả năng giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn công việc, đúc rút được những kinh nghiệm thiết thực, hình thành năng lực tư duy có tính sáng tạo, linh hoạt cao.

- Đạo đức nghề nghiệp theo tiêu chuẩn chung đối với cán bộ trung cấp chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, có đạo đức và lương tâm, yêu nghề, say mê với nghề, tác phong công nghiệp, có khả năng tiếp thu, sử dụng công nghệ mới.

Tính trung thực: Trung thực với cấp trên, đồng nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm

Tính hòa đồng: Tinh thần hợp tác, thái độ cởi mở, thân ái với mọi người để có thể làm việc theo nhóm.

4. Trình độ ngoại ngữ: Có chứng chỉ quốc gia, Anh văn trình độ A trở lên.

5. Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

- Đào tạo đội ngũ cán bộ Công nghệ thông tin, có tri thức, trình độ chuyên môn cao, kỹ năng thành thạo, đáp ứng yêu cầu về nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, các công ty.

- Sinh viên có thể tham gia phân tích, thiết kế và thực hiện các phần mềm, đặc biệt là phần mềm quản lý.

- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng quản trị hệ thống mạng, thiết kế, cài đặt hệ thống mạng cho các công ty, xí nghiệp, trường học.

6. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

- Có khả năng phát triển chuyên môn và thích ứng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, tình hình sản xuất kinh doanh trong thời kỳ hội nhập.

- Có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu liên thông lên cao đẳng, đại học.